image image

Thông cáo báo chí: Lạc Việt tiên phong ứng dụng công nghệ Blockchain vào đấu giá trực tuyến tại Việt Nam

image

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Làn sóng Chuyển đổi số để hướng tới một tương lai lâu dài thông qua việc thúc đẩy, mở rộng lĩnh vực kinh doanh và mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng đang ngày càng nhanh và mạnh mẽ hơn. Từ năm 2023, nhiều chuyên gia dự đoán xu hướng công nghệ của thế giới sẽ bùng nổ với sự xuất hiện của AI, Metaverse (vũ trụ ảo), Web 3.0 (blockchain và NFT). Các xu hướng công nghệ này sẽ cho phép mọi doanh nghiệp tận dụng được sức mạnh để mang đến khách hàng những sản phẩm và dịch vụ thông minh, tiện lợi hơn. Ngoài hình thức đấu giá trực tuyến đã và đang trở thành lựa chọn được ưa chuộng của Người có tài sản, Nhà đầu tư, Khách hàng, việc đưa các công nghệ tiên tiến nhất vào cải thiện tính công khai, minh bạch hệ thống sẽ là một bước đi đột phá mới đối với lĩnh vực này.

Công ty Đấu giá Hợp danh Lạc Việt luôn tự hào là đơn vị tiên phong trong hoạt động đấu giá trực tuyến với phần mềm đã được phê duyệt đủ điều kiện và hoạt động hiệu quả, đúng quy định của pháp luật. Nhận được sự tín nhiệm của khách hàng trên khắp cả nước, Công ty Đấu giá Hợp danh Lạc Việt đã đạt được nhiều thành tựu nhất định trong suốt thời gian vận hành hệ thống đấu giá trực tuyến. Theo đánh giá sơ bộ, trong các năm liền kề (từ năm 2020 đến nay), Lạc Việt đã bán đấu giá thành công tài sản nhà nước (hoặc có vốn nhà nước) với tổng giá trị lên đến 11.000 tỷ, trong đó, hình thức trực tuyến bán thành công hơn 2.230 tỷ, và tỷ lệ bán thành công đều trên 25%.

Với những đổi mới về thời đại 4.0 của xã hội, Lạc Việt không ngừng nỗ lực phát triển hệ thống, nhằm mục đích mang lại sự thuận tiện, tạo ra giá trị đích thực cho khách hàng và doanh nghiệp. Bên cạnh các chính sách

hiện có của Việt Nam như Nghị quyết 73/2022/QH15 và Nghị định 39/2023/NĐ-CP về việc thí điểm đấu giá biển số xe ô tô, Lạc Việt càng quyết tâm sẽ xây dựng hệ thống đấu giá trực tuyến để bắt kịp công nghệ tiên tiến nhất đang có trên môi trường số.

Theo Tiến sĩ Lê Minh Tuấn - Tổng Giám đốc MediaMonks tại Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu thế giới về Chuyển đổi kỹ thuật số, và là đối tác chiến lược của Lạc Việt - hầu hết các nhà đấu giá trên thế giới và tại Việt Nam đều đang quản lý, vận hành nền tảng đấu giá trực tuyến dựa trên công nghệ Web 2.0. Kết quả phiên đấu giá hoàn toàn phụ thuộc vào một số cá nhân quản lý hệ thống và danh tiếng của nhà đấu giá. Với việc dịch chuyển sang nền tảng Web 3.0, quyền điều hành, quản lý, sở hữu phiên đấu giá được tách ra khỏi nhà đấu giá truyền thống và trao cho cộng đồng những người tham gia đấu giá. Nền tảng đấu giá thế hệ mới đề cao tính công khai, minh bạch, khi áp dụng vào bán tài sản nhà nước sẽ hoàn toàn tránh được các giao dịch gian lận, thất thoát, dự kiến tiết kiệm cho nhà nước hàng nghìn tỷ đồng. Ngoài ra, nền tảng thế hệ mới còn tạo ra rất nhiều mô hình và cơ hội kinh doanh số mới cho tất cả các thành phần tham gia vào nền tảng.

 

Thông qua hợp tác chiến lược với MediaMonks, trung tâm nghiên cứu phát triển của Samsung Đông Nam Á và sự trợ giúp từ cộng đồng chuỗi khối Cardano, Lạc Việt đưa ra nền tảng Đấu giá hoàn toàn mới dựa trên công nghệ Web 3.0 mới nhất như chuỗi khối (Blockchain), hợp đồng thông minh (Smart contracts), trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), và Samsung Knox. Nền tảng đấu giá thế hệ mới không chỉ an toàn, bảo mật, công khai, minh bạch, cá nhân hóa toàn bộ quá trình trả giá mà còn trao quyền quyết định kết quả phiên đấu giá cho các hợp đồng thông minh, loại bỏ hoàn toàn yếu tố con người có thể tác động đến phiên đấu giá. Thông

tin trả giá của khách hàng và kết quả sẽ được lưu lại vĩnh viễn trên chuỗi khối, công khai hóa và không thể sửa đổi hay giả mạo.

 

CÔNG TY ĐẤU GIÁ HỢP DANH LẠC VIỆT

TỔNG GIÁM ĐỐC

(đã ký)

ĐỖ THỊ HỒNG HẠNH

Thẻ:
ĐANG XỬ LÝ